ซาอุดิ อาระเบีย พร้อมจัดฟุตบอลโลก 2034 หลังออสเตรเลียไม่ยื่นข้อเสนอข่าวบอล

ออสเตรเลียยืนยันว่าพวกเขาจะไม่เสนอราคาเพื่อเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกประเภททีมชายปี 2034 โดยพวกเขาปล่อยให้ ซาอุดิ อาระเบีย เป็นประเทศเดียวที่เหลืออยู่ในการแข่งขันเพื่อแย่งชิงสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ฟีฟ่า ได้กำหนดเ ผลบอลฟรีลีกอังกฤษ ส้นตายสำหรับการยื่นข้อเสนอในวันที่ 31 ตุลาคม 2023 สำหรับประเทศใดๆ ที่จะยื่นข้อเสนอเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันปี 2034 โดย ซาอุดิ อาระเบีย ได้ออกมาประกาศความตั้งใจที่จะยื่นข้อเสนอเพื่อเป็นเจ้าภาพในวันที่ 9 ตุลาคม โดยระบุว่าพวกเขามีความมุ่งมั่นอย่างยิ่งที่จะเสนอราคาที่มีการแข่งขันสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อช่วยรวมโลกเข้าด้วยกันผ่านการแข่งขันฟุตบอล

หลังจากที่ ซาอุดิ อาระเบีย ได้ดำเนินการยื่นข้อเสนอแล้ว ฟีฟ่า ได้เชิญประเทศต่างๆ ในเอเชียและโอเชียเนียให้มีส่วนร่วมกับการประมูลเพื่อเป็นเจ้าภาพ ซึ่งประเทศในแถบนี้ไม่ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 2002 อย่างไรก็ตาม ออสเตรเลีย เป็นประเทศเดียวที่มีการคาดการณ์ว่าพวกเขาน่าจะมีศักยภาพในการจัดการแข่งขัน แต่พวกเขาได้ตัดสินใจไม่เข้าร่วมการแข่งขัน

ในแถ ผลบอลพรีเมียร์ลีกล่าสุดเมื่อคืน ลงการณ์ที่ออกโดยสมาคมฟุตบอลประเทศออสเตรเลียยืนยันว่าพวกเขากำลังมุ่งความสนใจไปที่การเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพหญิงปี 2026, ฟีฟ่า คลับ เวิลด์คัพ 2029 และกีฬาโอลิมปิกปี 2032 แทน

อย่างไรก็ตามเราอาจจะได้เห็นการแข่งขันฟุตบอลโลกกลับมาทำการแข่งขันกันอีกครั้งในโซนตะวันออกกลางหลังจากที่ กาตาร์ ได้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันในช่วงปลายปีที่แล้ว และเป็นทางด้านของ อาร์เจนติน่า ที่สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกสมัยล่าสุดไปครอง

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *