มาร์ค ซิเรีย เชื่อว่า ซูเปอร์ลีก จะช่วยให้วิกฤตทางการเงินของ บาร์เซโลน่า ดีขึ้นข่าวบอล

มาร์ค ซิเรีย สมาชิกบอร์ด บาร์เซโลน่า และนักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้กล่าวว่าโอกาสที่ดีที่สุดของสโมสรในการจะยุติวิกฤติการเงินได้นั่นคือการก่อตั้งยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ขึ้นมาให้ได้เท่านั้น ซิเรีย เป็นซีอีโอของ Diagonal Asset Management และได้มองว่าปัญหาทางการเงินของ บาร์เซโลน่า จ 7m บ้านผลบอล ะยังคงดำเนินต่อไป ตราบเท่าที่บาร์เซโลน่ายังไม่สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องเงินค่าเหนื่อยนักเตะ และปัจจัยเรื่องเงินหลายๆด้าน

เขาได้บอกกับ Radio Marca ว่า “ผมเสียใจที่ต้องเห็น บาร์เซโลน่า พ่ายแพ้ให้กับมาดริด แต่เรายังมีลุ้นในลีกอยู่ และเราจะแข่งขันกันต่อไป กลุ่มนักเตะอายุน้อย เป็นสมบัติที่ล้ำค่า ขายออกไปไม่ได้ ยกเว้นคนที่ไปต่อไม่ได้จริงๆ พวกเขาจะสามารถช่วยเราได้ในเชิงเศรษฐกิจ และกลุ่มนักเตะที่ดี และเป็นดาวรุ่ง พวกเขายังเป็นความหวังของเราด้วยนะครับ”

“ปัญหาของสโมสรไม่ใช่หนี้สิน แต่ไม่สามารถปฏิบัติตามภาระผูกพันทางการเงินได้ในระยะยาวยังไงล่ะ ตอนนี้บาร์เซโลน่าเป็นรองหลายๆทีมอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องโมเดลทางธุรกิจ เราต้องลดการใช้จ่ายลงอย่างมากและสร้างรายได้มากกว่าหนึ่งพันล้านเข้ามาให้ได้ เพื่อปฏิบัติตามภาระผูกพันทางการเงิน ให้มันอยู่ในโซนเขียวให้ได้”

เขาได้กล สรุปผลบอลวันนี้ ่าวต่อว่า “การกอบกู้เศรษฐกิจและการเงินของบาร์ซ่าเกี่ยวข้องกับการสร้างซูเปอร์ลีกขึ้นมา”

และนอกจากนี้ นักเศรษฐศาสตร์รายดังกล่าวยังยืนยันด้วยว่า “ผมแน่ใจ ว่าการแข่งขันรายการนี้จะเริ่มขึ้นในฤดูกาล 2024/25 หลายๆสโมสรที่เป็นโต้โผใหญ่ ตอนนี้พร้อมแล้วกับการจะผลักดันมัน”

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *