อีแวนส์ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมอบรางวัล MBE สำหรับการให้บริการฟุตบอลไอร์แลนด์เหนือ

29 พฤศจิกายน ตามรายงานของ “Belfast Telegraph” เจ้าชายวิลเลียมทรงมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นที่ 5 ของจักรวรรดิอังกฤษ: สมาชิกของเครื่องราชอิสริยาภรณ์จักรวรรดิอังกฤษ ให้กับจอนนี่ อีแวนส์ สตาร์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และไอร์แลนด์เหนือ ที่พระราชวังบักกิงแฮมเมื่อวันจันทร์ ) เพื่อยกย่องผลงานอันโดดเด่นของเขาในฟุตบอลไอร์แลนด์เหนือ

อีแวนส์

อีแวนส์ วัย 35 ปี ประเดิมสนามให้กับทีมชาติไอร์แลนด์เหนือในเดือนกันยายน พ.ศ. 2549 และลงเล่นให้ทีมไปแล้ว 106 นัด ในระดับสโมสร อีแวนส์เคยเล่นให้กับทีมต่างๆ เช่น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เลสเตอร์ ซิตี้, เวสต์บรอมวิช, ซันเดอร์แลนด์ และแอนต์เวิร์ป

เมื่อได้รับเหรียญรางวัล อีแวนส์กล่าวว่า: “ฉันรู้สึกตกใจและไม่อยากจะเชื่อเมื่อเห็นพระราชลัญจกรที่ด้านหลังเหรียญ “ฉันก็ภูมิใจมากเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเห็นว่านี่เป็นการยกย่องบทบาทของฉันในไอร์แลนด์เหนือ ฟุตบอล การยอมรับการมีส่วนร่วม ผมลงเล่นให้กับ ไอร์แลนด์เหนือ ไปแล้วกว่า 100 เกม และผมดีใจมากที่ได้เล่นให้กับทีมนี้มานานแล้ว ผมมีช่วงเวลาดีๆ มากมายตลอดเส้นทาง”

นอกจากนี้ เอียน ไรท์ สตาร์อาร์เซน่อล และจอห์น กริกก์ สตาร์เรนเจอร์ส ยังได้รับรางวัล OBE (ระดับ 4 ของเครื่องราชอิสริยาภรณ์แห่งจักรวรรดิอังกฤษ: เจ้าหน้าที่แห่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์) ตามลำดับ MBE ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ยังรวมถึงอดีตกัปตันทีมรักบี้อังกฤษ Sarah Hunt และผู้ตัดสินฟุตบอล Amy Fearn

เครื่องราชอิสริยาภรณ์แห่งจักรวรรดิอังกฤษแบ่งออกเป็น 5 ระดับ ได้แก่ เครื่องราชอิสริยาภรณ์แห่งลอร์ด ผู้บังคับบัญชาเครื่องราชอิสริยาภรณ์ลอร์ด ผู้บังคับบัญชาเครื่องราชอิสริยาภรณ์นายทหาร และเหรียญนายทหาร เหรียญรางวัลเหล่านี้ยกย่องบุคคลสำหรับผลงานและบริการที่โดดเด่นในด้านต่างๆ

คำชี้แจงจากเว็บไซต์นี้: รูปภาพและข้อความบางส่วนข้างต้นมาจากอินเทอร์เน็ต หากมีการละเมิดใด ๆ โปรดติดต่อแพลตฟอร์มเพื่อลบออก

ฉลาก: แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *