มาร์คัส แรชฟอร์ด ร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตันข่าวบอล

มาร์คัส แรชฟอร์ด โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจบนอินสตาแกรมเพื่อยกย่อง เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ตำน ผล บอล 888 านนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน เสียชีวิตอย่างน่าเศร้าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาด้วยวัย 86 ปี และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็ได้มีหลายๆ คนในวงการฟุตบอลออกมาแสดงความไว้อาลัยให้กับหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และอังกฤษ

เขาลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปทั้งหมด 758 นัดในรอบ 17 ปี เขามีส่วนสำค 7m ผล บอล สด ภาษา ไทย ัญในการช่วยทีมคว้าแชมป์ยุโรปในปี 1968 ภายใต้การนำของ เซอร์ แมตต์ บัสบี และเขายังเป็นผู้ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับสองของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่ เวย์น รูนีย์ ยิงประตูที่ 250 เพื่อทำลายสถิติประตูสูงสุดของเขาในปี 2017

นอกจากจะเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ยังใช้เวลาจำนวนมากในการเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการบริหารของสโมสร เพื่อช่วยกำหนดรูปแบบทีมชุดใหญ่ตั้งแต่ปี 1984 เป็นต้นมา โดยผู้เล่นที่ผ่านระบบเยาวชนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงเวลาของ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ในตำแหน่งนั้นคือ มาร์คัส แรชฟอร์ด ซึ่งตัวรุกคนปัจจุบันของสโมสร นักเตะกองหน้ารายนี้ได้เข้าร่วมสโมสรในปี 2005 และก้าวขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ในปี 2015

การเสียชีวิตของ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ทำให้ตอนนี้เหลือเพียง เซอร์ เจฟฟ์ เฮิร์สต์ ในฐานะนักเตะทีมชาติอังกฤษเพียงคนเดียวที่ได้เป็นตัวจริงในฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศปี 1966 รอบชิงชนะเ บอล สด ผล ลิศที่พบกับเยอรมนีตะวันตกที่ยังมีชีวิตอยู่

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *