เชลซี ถูกสอบสวนเรื่องการย้ายทีมของผู้เล่นในปี 2013 ใน พรีเมียร์ลีกข่าวบอล

การย้ายทีมของ ซามูเอล เอโต้ และ วิลเลี่ยน ไปยัง เชลซี ในปี 2013 เป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนในพรีเมียร์ลีก เกี่ยวกับการละเมิดกฎทางการเงินที่อาจเกิดขึ้นจากรายงานฉบับใหม่ที่ได้มีการออกมาเปิดเผย ทั้งคู่ได้ย้ายมายัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว โดยย้ายจาก อันจิ มาคัชคาล่า สโมสรจากรัสเซียที่ได้ปิดตัวไปแล้ว โดย ซามูเอล เอโต้ ย้ายมาแบบไร้ค่าตัว ส่วน วิลเลี่ยน ย้ายมาด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ การสืบสวนของ พรีเมียร์ลีก เกี่ยวกับการจ่ายเงินให้กับบริษัทนอกชายฝั่งที่เป็นความลับในขณะที่อยู่ภายใต้การเป็นเจ้าของของ โรมัน อับราโมวิช ได้รับการรายงานครั้งแรกโดยหนังสือพิมพ์ The Times ในเดือนสิงหาคม หลายสัปดาห์หลังจากที่ เชลซี ตกลงที่จะจ่ายค่าปรับ 8.6 ล้านปอนด์อันเนื่องมาจากการทำบัญชีที่ไม่สมบูรณ์ภายใต้กรรมสิทธิ์ของเจ้าของชาวรัสเซีย

รายงานล่าสุดของ The Times ชี้ให้เห็นว่าบันทึกทางการเงินระบุว่ามีการจ่ายเงินให้กับหน่วยงานในรัสเซีย นอกเหนือจากค่าธรรมเนียมการโอนที่ตกลงกันไว้ โดยมีปั ผลบอล ไทยวันนี้ ญหาถูกเปิดเผยในระหว่างกระบวนการตรวจสอบสถานะซึ่งท้ายที่สุดก็เห็นกลุ่มบริษัทเคลียร์เลค แคปปิตอล ของ ท็อดด์ โบ์ลีย์ เข้ามาเป็นเจ้าของสโมสร การจ่ายเงินตามข้อกล่าวหาให้กับบริษัทนอกอาณาเขตเป็นที่เข้าใจกันว่าเกิดขึ้นระหว่างปี 2012 ถึง 2019 หลายปีก่อนที่ ท็อดด์ โบห์ลีย์ จะเข้ามาเกี่ยวข้อง

แถลงการณ์ของ เชลซี กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ข้อกล่าวหาเหล่านี้เกิดขึ้นก่อนการเป็นเจ้าของปัจจุบันของสโมสร พวกเขาเกี่ยวข้องกับหน่วยงานที่ถูกกล่าวหาว่าถูกควบคุมโดยเจ้าของเดิมของสโมสร และไม่เกี่ยวข้องกับบุคคลใด ๆ ที่ปัจจุบันอยู่ที่สโมสร กลุ่มเจ้าของสโมสรฟุตบอล เชลซี ได้เสร็จสิ้นการซื้อสโมสรเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2022 ในระหว่างกระบวนการตรวจสอบสถานะอย่างละเอียดก่อนที่การซื้อจะเสร็จสมบูรณ์ กลุ่มเจ้าของสโมสรได้ตระหนักถึงการรายงานทางการเงินที่อาจไม่สมบูรณ์ซึ่งเกี่ยวข้องกับธุรกรรมในอดีตระหว่างการเป็นเจ้าของครั้งก่อนของสโมสร ทันทีหลังจากการซื้อเสร็จสมบูรณ์ สโมสรได้รายงานเรื่องนี้ด้วยตนเองเชิงรุกต่อหน่วยงานกำกับดูแลฟุตบอลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด” ไล ส กอ 888

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *